ภูเก็ต
  • 1 คืน

ภูเก็ต

 

ภูเก็ต ไข่มุกแห่งอันดามันที่ได้รับขนานนามว่าเป็นสวรรค์บนดินของประเทศไทย  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าหลงใหลด้วยหาดทรายขาวละมุน ต้นมะพร้าวที่เรียงราย และน้ำทะเลสีฟ้าครามส่องประกายตัดกับผืนฟ้ากว้างสดใส หลบหนีความวุ่นวายไปพักผ่อนบนชายหาดสีทองอร่ามที่ทอดตัวยาวทางชายฝั่งตะวันตกของเกาะแห่งนี้ และชื่นชมความงามของทะเลอันดามันและมหาสมุทรอินเดีย

ไอคอนกระเป๋าเดินทางอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Phuket

ด้วยภูมิประเทศบนเกาะเป็นเนินเขาสูงจากพื้นดินจึงทำให้มีจุดชมทัศนียภาพอันงดงามที่รอการค้นพบอยู่มากมาย อีกทั้งความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติอันเลื่องลือไปทั่วโลก ภูเก็ตจึงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีหมู่เกาะและชุมชนที่อยู่ใกล้เคียงอีกมากมายที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเมืองป่าตอง ศูนย์กลางความเจริญของเกาะภูเก็ตซึ่งรายล้อมไปด้วยร้านอาหาร บาร์ แหล่งช้อปปิ้ง และสถานบันเทิงหลากหลายแห่งให้เลือกสรร ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนใกล้ทะเลอันสงบหรืออยากจะท่องเที่ยวไปในดินแดนที่มีสีสัน ภูเก็ตคือคำตอบของทุกความต้องการ ท่านสามารถพักผ่อนอย่างสะดวกสบายกับโรงแรมในเครือเบสท์เวสเทิร์นที่ภูเก็ตและออกไปค้นพบสิ่งคุณตามหาบนเกาะแห่งนี้


ไอคอนแผนที่สิ่งที่ต้องทำใน Phuket

 

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

 

หาดป่าตอง

 

หาดป่าตอง ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งตะวันตกของเกาะและถือเป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยวของภูเก็ต มีชายหาดที่สวยงามล้อมรอบด้วยทะเลอันดามัน จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจและอาบแดด เพียบพร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า สปา และบริการท่องเที่ยวต่าวๆ สำหรับการออกไปผจญภัยในช่วงกลางวัน อีกทั้งความบันเทิงที่บาร์และคลับหลากหลายแห่งที่ทำให้ป่าตองคึกคักและเต็มไปด้วยสีสันในยามราตรี ซึ่งรวมถึงร้านอาหารสำหรับครอบครัวด้วย จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

 

 

อ่าวพังงา

 

อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา เป็นอ่าวในมหาสมุทรอินเดีย อยู่ระหว่างจังหวัดภูเก็ตและทางทิศตะวันออกของจังหวัดพังงา

 

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดของประเทศไทย  ด้วยทัศนียภาพของภูเขาหินปูน อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าชายเลน ทะเลสาบ และความงดงามของทิวทัศน์ชายฝั่งทะเล จึงเป็นสถานที่ที่อยู่ภาพยนตร์ชื่อดังระดับโลกหลายแห่ง เช่น "เกาะเจมส์ บอนด์" (James Bond Island) ซึ่งอยู่ในเรื่อง "The Man with the Golden Gun" และอ่าวมาหยาของเกาะพีพีจากเรื่อง " The Beach" นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการล่องเรือชมทัศนียภาพอันงดงามในเวลากลางวันหรือล่องเรือชมพระอาทิตย์ตก รวมถึงกิจกรรมดำน้ำและว่ายน้ำ

 

 

พระใหญ่เมืองภูเก็ต

 

สำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้วัฒนธรรมชาวพุทธของคนภูเก็ตหรือกำลังสำรวจหาทัศนียภาพอันสวยงาม ไม่ควรพลาดแวะไปสักการะพระใหญ่เมืองภูเก็ต พระพุทธรูปปางมารวิชัยศิลปแบบร่วมสมัยด้วยความสูงถึง 45 เมตร ตั้งอยู่บนเนินเขาบริเวณอ่าวฉลอง ไม่ไกลจากหาดกะตะและหาดกะรน เป็นรูปปั้นที่มีโครงสร้างเป็นคอนกรีตและประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกขาวปั้นชิ้นเล็กๆ จำนวนมาก ด้วยขนาดใหญ่ของพระพุทธรูปนี้ทำให้สามารถมองเห็นได้จากบริเวณตอนใต้ของเกาะ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเกาะภูเก็ตและทะเลอันดามันในมุมสูงแบบ 360 องศา ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

 

เมืองภูเก็ต

 

นอกเหนือไปจากชายหาดและทะเลที่สวยงามแล้ว ภูเก็ตยังมีวัฒนธรรมอันมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่รอคอยการสำรวจของนักท่องเที่ยว บริเวณใจกลางเมืองของภูเก็ตนั้นมีอาคารบ้านเรือน อาคารพาณิชย์ และวัดวาอารามที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์แบบท้องถิ่นดั้งเดิมเอาไว้อยู่ ซึ่งบริเวณเมืองเก่าภูเก็ตนั้นรายล้อมไปด้วยตึกแบบชิโน-โปรตุเกส ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นอยู่และวัฒนธรรมในช่วงศตวรรษที่ 16 ถึง 18 ที่มีชาวจีนและชาวยุโรปอพยพเข้ามาทำการค้าในประเทศไทย อาคารหลากหลายแห่งถูกดัดแปลงเป็นร้านค้า ร้านอาหาร และโรงแรม แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์แบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์หลากหลายแห่ง จึงกล่าวได้ว่าภูเก็ตนั้นเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ร่ำรวยไปด้วยประวัติศาสตร์

 

มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (ซอยด๊อก)

 

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2546 ณ จังหวัดภูเก็ต ประเทศไทย เป็นองค์กรที่ไม่หวังผลกำไรโดยมีเป้าหมายที่จะช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัดให้ได้รับการดูแลรักษา โดยมีศูนย์ให้บริการที่พักพิงและการรักษาพยาบาลแก่สัตว์หลายพันตัวซึ่งตั้งอยู่บริเวณทางตอนเหนือของจังหวัดภูเก็ต อีกทั้งจัดการทำหมันให้กับสัตว์เหล่านี้เพื่อป้องกันการเกิดใหม่ของลูกสุนัขและลูกแมวที่ไม่เป็นที่ต้องการมูลนิธิดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิเช่น Dame Judi Dench Laura Carmichael และ Ricky Gervais นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยส่งเสริมให้รัฐบาลไทยปรับปรุงนโยบายเพื่อสวัสดิภาพของสัตว์ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2557 นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมมูลนิธิได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ และสามารถบริจาคเงินทุนช่วยสนับสนุนได้เช่นกัน

 

 

แหล่งช็อปปิ้ง

 

ภูเก็ต เป็นเมืองที่มีแหล่งช็อปปิ้งมากมายให้เลือกสรร ตั้งแต่แผงลอยริมถนนไปจนถึงห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้าต่างๆ อาทิ งานหัตถกรรม เสื้อผ้า เครื่องประดับ และสินค้าแฟชั่นต่างๆ ได้ในตลาดหรือร้านค้าทหลากหลายแห่งในแหล่งท่องเที่ยวหลักๆ ของภูเก็ต เช่น หาดป่าตองและหาดกะรน และสำหรับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่กีมีอยู่มากมาย เช่น เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองภูเก็ต ศูนย์การค้าจังซีลอน ศูนย์การค้าไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ต ทั้งสองแห่งมีโรงภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังสามารถตื่นตาตื่นใจไปกับกับหลากหลายแบรนด์ชั้นนำที่คิงพาวเวอร์  อาณาจักร ดิวตี้ ฟรี กลางเมืองภูเก็ต

 

 

สนามกอล์ฟ

 

ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับนักกอล์ฟ เพราะมีหลักสูตรกอล์ฟที่มีคุณภาพสูง เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นนักกอล์ฟผู้เชี่ยวชาญหรือมือใหม่ ท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับการเล่นกอล์ฟทามกลางอากาศแสนสบาย ตกแต่งอย่างสวยงาม ท่ามกลางทัศนียภาพที่งดงามของสนามกอล์ฟหลากหลายแห่ง เช่น ลากูน่า ภูเก็ต กอล์ฟ เป็นสนามกอล์ฟ 18 หลุม รายล้อมไปด้วยทะเลสาบและตั้งอยู่ใกล้กับอ่าวบางเทา สนามกอล์ฟมิชชั่น ฮิลล์ ภูเก็ต ตั้งอยู่ริมทะเลที่งดงาม สนามกอล์ฟล็อก ปาล์ม กอล์ฟ คลับ ที่รายล้อมด้วยทะเลสาบ และสนามกอล์ฟเรด เมาน์เทน กอล์ฟ คลับ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณที่เป็นเนินเขา เหล่าคนรักกอล์ฟจะไม่ผิดหวังกับการพักผ่อนในวันหยุดภูเก็ตแห่งนี้

 

 

โครงการคืนชะนีสู่ป่า (Gibbon Rehabilitation Project)

 

นักท่องเทียวที่สนใจเกี่ยวกับลิง สามารถสัมผัสวิถีชีวิตและใกล้ชิดกับลิงได้ที่เขาโต๊ะแซะ สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองที่น่าสนใจอีกแห่ง เป็นเขาที่มีฝูงลิงอาศัยอยู่มากราว 400 ตัว ซึ่งมีชีวิตอยู่ได้ด้วยผลไม้และเศษอาหารที่เหลือจากมนุษย์ โดยมีสำนักงานตั้งอยู่บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาพระแทว องค์กรที่ไม่หวังผลกำไรแห่งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อการอนุรักษ์ชะนีและผืนป่าอันเป็นถิ่นอาศัยตามธรรมชาติ โดยการฟื้นฟูชะนีให้มีความพร้อมที่จะปล่อยคืนสู่ป่า รวมถึงการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และการให้การศึกษาเชิงอนุรักษ์แก่ประชาชน และนักท่องเที่ยวทั่วไป นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และสามารถบริจาคเงินทุนสนับสนุนได้

 

ตัวกรอง
 ตัวกรอง
ตัวกรอง


Best Western

4.8 mi / 7.7 กม.

3.9/5
542  รีวิว Verified
th

Best Western

7.5 mi / 12.1 กม.

4.4/5
27  รีวิว Verified
th

Best Western Premier

3.4 mi / 5.5 กม.

4.2/5
49  รีวิว Verified
th

WorldHotels Distinctive

3.4 mi / 5.4 กม.

/5
  รีวิว Verified
th

Menu

 Thai ไทย (ภาษาไทย)
Menu