บุรีรัมย์
  • 1 คืน

บุรีรัมย์

บุรีรัมย์: เมืองแห่งอารยะและความรื่นรมย์

เปิดประตูสู่การท่องเที่ยวถิ่นอีสานผ่านเมืองบุรีรัมย์ เมืองท่องเที่ยวแห่งอารยะในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่างที่พร้อมมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวไม่ซ้ำใคร เคล้ากลิ่นอายอารยธรรมขอมโบราณจากการอยู่อาศัยของมนุษย์มาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ที่มีการพบเจอกระจายอยู่ทั่วๆไป

แหล่งโบราณคดีที่สำคัญที่แสดงถึงความรุ่งเรืองของบุรีรัมย์มาแต่ครั้งอดีตกาลคือ อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง หรือ ปราสาทหินพนมรุ้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิท และที่มีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย หรือหากคุณกำลังมองหาความรื่นรมย์ตามความหมายของชื่อเมือง บุรีรัมย์ก็มีตัวเลือกของสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งพิพิธพันธ์ ศูนย์วัฒนธรรม ตลาดท้องถิ่น รวมถึงสนามแข่งรถระดับนานาชาติอีกด้วย

ค้นหาโรงแรมและรีสอร์ทที่คุณต้องการกับ เบสท์ เวสเทิร์น ได้ทันที

ไอคอนกระเป๋าเดินทางอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บุรีรัมย์

อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง
อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง หรือ ปราสาทหินพนมรุ้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ตั้งอยู่บนยอดภูเขาไฟที่ดับสนิทแล้ว โดยเป็นหนึ่งในปราสาทหินที่สร้างขึ้นโดยมีรูปแบบของศิลปะเขมรโบราณในช่วงศตวรรษที่ 10 ถึงศตวรรษที่ 10 ที่มีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย

นอกเหนือจากสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว ปราสาทพนมรุ้งมีความงดงามทั้งด้านประติมากรรม แต่จะยิ่งงดงามแลดูมีมนต์ขลังมากขึ้นเมื่อแสงพระอาทิตย์ลอด 15 ช่องประตู ซึ่งความมหัศจรรย์ของดาราศาสตร์ที่ถูกนำมาผนวกเข้ากับองค์ความรู้ด้านสถาปัตยกรรมอย่างลงตัว โดยจะเกิดในราวปลายเดือนมีนาคมย่างเข้าเดือนเมษายน

 

ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต
บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต หรือ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นสนามแข่งรถมาตรฐานสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ ในประเทศไทย สามารถรับรองการแข่งรถระดับมาตรฐาน เอฟไอเอ เกรด 1 (FIA Grade 1) ซึ่งเป็นระดับสนามที่อนุญาตให้ใช้จัดการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง (ฟอร์มูลาวัน) บนพื้นที่กว่า 500 ไร่

สนามแข่งรถระดับนานาชาติแห่งนี้ได้รับการพัฒนาและดูแลโดยนักออกแบบชื่อดังจากประเทศเยอรมัน มร. เฮอร์แมน ทิลเก้ (Mr.Hermann Tilke) วิศวกรมือหนึ่งในการออกแบบสนามแข่งรถที่ผ่านการออกแบบสนามแข่งรถมากกว่า 60 สนามทั่วโลกทั่วโลก เพื่อให้มีมาตรฐานระดับสากลและยกระดับการท่องเที่ยวของบุรีรัมย์ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

 

วนอุทยานเขากระโดง หรือ ภูกระโดง
วนอุทยานแห่งนี้เป็นปากปล่องภูเขาไฟที่ดับสนิท บริเวณโดยรอบปกคลุมด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ และยังเป็นที่ประดิษฐานของพระสุภัทรบพิตร พระพุทธรูปคู่เมืองของบุรีรัมย์ซึ่งเป็นพระพุทธรูปก่ออิฐฉาบปูนขนาดใหญ่ หันหน้าไปทางทิศเหนือ ภายในเศียรบรรจุพระธาตุ จากจุดที่ตั้งขององค์พระสามารถมองเห็นทัศนียภาพของตัวเมืองบุรีรัมย์ได้

การเยี่ยมชมความงดงามของเขากระโดงสามารถทำได้สองวิธี โดยการเดินขึ้นบันไดจำนวน 297 ขั้น หรือสามารถขับรถขึ้นไปถึงยอดเขาทัศนียภาพที่สวยงามรอบปากปล่องภูเขาไฟหรือรอบเมืองบุรีรัมย์ได้

ตลาดโต้รุ่ง บุรีรัมย์
ตลาดกลางคืนแบบถนนรมย์บุรีแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งตลาดอาหารเก่าแก่ของจังหวัดบุรีรัมย์ที่มีอายุกว่า 50 ปี และถือเป็นแหล่งรวมร้านอาหารเจ้าเด็ด เจ้าอร่อย ทั้งอาหารคาว หวาน มีร้านอาหารอร่อยให้บริการที่นี่อีกหลายรูปแบบ

นอกจากตลาดกลางคืนถนนรมย์บุรีแล้ว เมืองบุรีรัมย์ยังมีความคึกคักยามราตรีอีกในหลายตลาดนัดและย่านถนนคนเดินที่ได้รับความนิยมจากคนในพื้นที่ ที่ถึงแม้อาจจะมีขนาดกระทัดรัด แต่คุณภาพคับแน่นจนเป็นแหล่งอาหารอร่อยเด็ดที่ชาวบุรีรัมย์พากันมารวมตัวจนบางครั้งทีถึงกับเลือกลิ้มลองความอร่อยจนถึงยามเช้า


ศูนย์วัฒนธรรมอีสานใต้
ศูนย์วัฒนธรรมอีสานใต้ ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ เป็นแหล่งรวบรวมและแสดงตัวอย่างของหลักฐานทางประวัติศาสตร์และโบราณคดีในแถบอีสานใต้ โดยอาคารศูนย์วัฒนธรรมแห่งนี้ประกอบด้วยอาคารหลังแรกเป็นอาคารหอวัฒนธรรมสองชั้น ที่มีสถาปัตยกรรมแบบปราสาทหินเขาพนมรุ้งที่ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ หลังที่สองเป็นหอประชุม

การจัดแสดงของศูนย์วัฒนธรรมอีสานใต้นำเสนอารยธรรมพื้นที่อีสานใต้บริเวณลุ่มแม่น้ำมูล ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีอิทธิพลของวัฒนธรรมขอมแทรกกระจายอยู่อย่างหนาแน่น มีหลักฐานสิ่งก่อสร้างที่เรียกว่าปราสาทกระจายอยู่ทั่วไป และยังเน้นการผสมผสานวัฒนธรรมของอีสานใต้และสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกัน และมีการปรับปรุงมุมจัดแสดงนิทรรศการต่างๆ ให้ดูใหม่แปลกตาและน่าสนใจอยู่เสมอ


ไอคอนแผนที่สิ่งที่ต้องทำใน บุรีรัมย์

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
ถนนในเมืองและย่านรอบคูเมือง
ถนนรมย์บุรี
ถนนจิระ
อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง
ย่านโนนดินแดง

กิจกรรมน่าสนใจในบุรีรัมย์
สำรวจอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง
เดินเล่นชมวิวรอบคูเมือง
พิชิตเขากระโดงผ่าน 297 ขั้นบันได
ช็อปปิ้งย่านตลาดท้องถิ่นประจำเมือง
ชมการแข่งขันฟุตบอลสโมสรบุรีรัมย์
ผ่อนคลายกับการนวดไทยอันโด่งดัง

ตัวกรอง
 ตัวกรอง
ตัวกรอง


Best Western

0.1 mi / 0.2 กม.

4.0/5
56  รีวิว Verified
th

Menu

 Thai ไทย (ภาษาไทย)
Menu