กรุงเทพมหานคร
  • 1 คืน

กรุงเทพมหานคร

หนึ่งในจุดหมายท่องเที่ยวยอดนิยมของเอเชีย กรุงเทพมหานครได้รับการขนานนามเป็นเมืองท่องเที่ยวแห่งสีสันและความตื่นตาตื่นใจ ที่พร้อมต้อนรับนักเดินทางทุกท่านไม่ว่าจะเป็นทริปท่องเที่ยวรูปแบบใดก็ตาม

แต่สำหรับทุกท่านที่ชื่นชอบการลิ้มลองรสชาติแปลกใหม่ในต่างแดน กรุงเทพฯ คือจุดหมายอันดับหนึ่งที่นำเสนอประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ไม่เป็นสองรองใครในเอเชียอย่างแน่นอน จากทั้งห้องอาหารระดับนานาชาติจากทั่วโลก หลากหลายร้านอาหารและบาร์เครื่องดื่มชื่อดังยอดนิยม ร้านอาหารท้องถิ่นสไตล์ไทยอันเลื่องชื่อ และตัวเลือกอาหารและเครื่องดื่มจากร้านอร่อยในย่านดังทั่วเมือง ที่พร้อมให้คุณได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อยแบบไทยที่แท้จริง และยังมีตัวเลือกการสอนทำอาหารไทยที่พร้อมให้ทุกท่านได้ซึมซับความอร่อยอย่างไทยได้เต็มที่ สำหรับทุกท่านที่สนใจในศาสตร์และศิลป์จากความหลากหลายในเรื่องราวอาหารไทย

สำรองห้องพักกับ เบสท์ เวสเทิร์น ได้แล้ววันนี้

ไอคอนกระเป๋าเดินทางอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ กรุงเทพมหานคร

พระบรมหาราชวัง
พระบรมหาราชวัง หรือพระราชวังพระนคร เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญคู่บ้านคู่เมืองของไทยที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมสำหรับการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ โดยตั้งอยู่ใจกลางเกาะรัตนโกสินทร์ พื้นที่ย่านเมืองเก่าของกรุงเทพฯ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งเป็นเคยที่ประทับของพระมหากษัตริย์ในพระบรมราชจักรีวงศ์มาอย่างยาวนาน

พื้นที่ภายในพระบรมมหาราชวังประกอบด้วย 3 ส่วน คือ พระมหาปราสาท พระราชมณเฑียรสถาน และ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต

การเข้าชมพระบรมมหาราชวังมีการตรวจการแต่งกายที่สุภาพอย่างเคร่งครัด

ย่านริมน้ำเจ้าพระยา
แม่น้ำเจ้าพระยาเป็นแม่น้ำสายสำคัญของประเทศไทยและกรุงเทพมหานคร ที่เชื่อมโยงวิถีชีวิตของผู้คนผ่านลำคลองสายต่างๆที่ทอดตัวลัดเลาะอยู่ตลอดทั้งเมือง และทำให้เมืองหลวงของไทยแห่งนี้ได้รับสมญานามว่า “เวนิสแห่งตะวันออก”

ทุกวันนี้ สายน้ำเจ้าพระยาและชุมชนตลอดย่านริมน้ำยังคงมีชีวิตชีวา ด้วยการเดินทางทางเรือของผู้คนอย่างคึกคักตลอดทุกวัน รวมถึงการบริการเรือโดยสารหลายรูปแบบสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสหนึ่งในรูปแบบวิถีชีวิตอย่างไทย ทั้งจากเรือหางยาวแบบดั้งเดิมหรือบนเรือสำราญกับการบริการครบครัน เพื่อสัมผัสความงดงามของทัศนียภาพสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาจากมุมมองที่ไม่เหมือนใคร

วัดโพธิ์
กรุงเทพมหานคร เลื่องชื่อในความสวยงามและหลากหลายของวัดวาอารามตลอดทั้งเมือง หากแต่หนึ่งในวัดที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในเมืองแห่งนี้ที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม คงเป็นอื่นใดไม่ได้นอกจาก วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร เรียกสั้นๆ ในแบบที่เราคุ้นหูคือ วัดโพธิ์ ที่มีประวัติยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 17

วัดโพธิ์ เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรมหาวิหาร โดยมีพระนอนที่ใหญ่ที่สุดด้วยความยาวกว่า 150 ฟุต และยังได้รับการขนานนามเป็นมหาวิทยาลัยการแพทย์แผนไทยแห่งแรกของประเทศไทยและทางยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกแห่งความทรงจำโลก

สวนลุมพินี
ท่ามกลางความคึกคักของถนนหนทางในกรุงเทพที่รายล้อมด้วยตึกสูงเสียดฟ้าย่านธุรกิจ สวนลุมพินีเปรียบเสมือนสถานที่เพื่อความผ่อนคลายให้ทุกท่านได้พักผ่อนหย่อนใจกลางกรุงเทพมหานครมาอย่างยาวนาน

สวนลุมพินี เป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของไทยด้วยพื้นที่สีเขียวกว่า 360 ไร่พร้อมความหลากหลายทางชีวภาพจากสัตว์น้อยใหญ่ นกและแมลงนานาชนิด หมู่มวลต้นไม้และดอกไม้นานาพรรณที่เพิ่มความร่มรื่นย์และสีสันให้แก่ทุกกลุ่มคนที่มาเยี่ยมเยือนสวนสาธารณะแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังหรือเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจและนันทนาการ ทุกรูปแบบ


ย่านสีลมและตลาดพัฒน์พงษ์
ตลอดทุกค่ำคืน ริมถนนสีลม ย่านธุรกิจอันแสนคึกคักของกรุงเทพฯ จะแปลงโฉมเป็นย่านพักผ่อนแห่งสีสันและเสียงดนตรี พร้อมความรื่นเริงยามราตรีจากหลายร้านอาหารและบาร์เครื่องดื่มพร้อมการแสดงดนตรีหลากรูปแบบ รวมไปถึงตลาดพัฒน์พงษ์ ตลาดกลางคืนดั้งเดิมที่ตั้งอยู่บนถนนสีลม ด้วยจำนวนร้านค้ามากมายออกตั้งของขายสองข้างทาง

ตลาดแห่งนี้เป็นที่นิยมของชาวไทยและรู้จักดีของชาวต่างชาติสำหรับการผ่อนคลายทุกรูปแบบ โดยเฉพาะประสบการณ์ช้อปปิงที่คุณสามารถเลือกซื้อหาของฝาก สินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆมากมายตลอดค่ำคืน

ซีไลฟ์ โอเชียนเวิลด์ กรุงเทพฯ
ซีไลฟ์ โอเชียนเวิลด์ กรุงเทพฯ เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตรของศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้ออกแบบในรูปแบบอะควาเรียมที่ทันสมัยให้มีบรรยากาศเหมือนกับเดินอยู่ใต้ท้องทะเล และแบ่งการจัดแสดงออกเป็น 7 โซน เพื่อรวบรวมและจัดแสดงสัตว์น้ำหลากหลายชนิดทั้งน้ำจืดและน้ำเค็มกว่า 400 ชนิด มากถึง 30,000 ตัวที่แตกต่างกัน

ที่ซีไลฟ์ โอเชียนเวิลด์ ยังมีกิจกรรมการแสดงโชว์ ทดลองให้อาหารปลา การสัมผัสโลกจำลองใต้ทะเล และโรงภาพยนตร์ 4 มิติ ให้ผู้เข้าชมได้ร่วมกิจกรรมอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน
พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อครั้ง มร. จิม ทอมป์สัน พ่อค้าผ้าไหมชาวอเมริกันผู้ได้ฟื้นฟูและพัฒนากระบวนการทอผ้าแบบไทยและนำผ้าไหมไทยให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกจนได้ฉายา "ราชาไหมไทย"

พิพิธภัณฑ์บ้านจิม ทอมป์สัน เป็นพิพิธภัณฑ์ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ซ่อนตัวอย่างสงบบริเวณสุดซอยเกษมสันต์ 2 โดยมีส่วนพิพิธภัณฑ์จัดแสดงศิลปวัตถุของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะพระพุทธรูปยุคสมัยต่างๆ จำนวนมาก รวมถึงยังมีบริเวณร้านอาหาร ร้านจำหน่ายสินค้า หอศิลป์ และพื้นที่สวนสีเขียวที่เปรียบเสมือนโอเอซิสกลางเมือง

ตัวอาคารเรือนไทยได้รับรางวัลอาคารอนุรักษ์ดีเด่นประจำปี พ.ศ. 2539 จากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์

 


ไอคอนแผนที่สิ่งที่ต้องทำใน กรุงเทพมหานคร

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
ถนนสุขุมวิท
ย่านสยามและปทุมวัน
เกาะรัตนโกสินทร์
ย่านสีลมและสุรวงศ์
ย่านทองหล่อ
ถนนเยาวราช (ไชน่า ทาวน์)
ย่านสาทรและบางรัก (ริมแม่น้ำ)
ย่านบางลำพู
ย่านลาดพร้าว

กิจกรรมน่าสนใจในกรุงเทพฯ
ชิมอาหารร้านดัง
ลองนั่งรถตุ๊กตุ๊ก
ชมเมืองเก่ารอบเกาะรัตนโกสินทร์
ช็อปปิ้งตลาดนัดยอดนิยม
เดินเล่นชมสวนลุมพินี
นั่งเรือหางยาวล่องแม่น้ำ
ลองมื้อเย็นลอยฟ้าชมวิวกรุงเทพฯ
สนุกกับปาร์ตี้ย่านทองหล่อ

ตัวกรอง
 ตัวกรอง
ตัวกรอง


Best Western Plus

11.6 mi / 18.6 กม.

4.3/5
392  รีวิว Verified
th

THB

2100.00

เลือกโรงแรม

Best Western Plus

2.8 mi / 4.5 กม.

4.0/5
176  รีวิว Verified
th

THB

2000.00

เลือกโรงแรม

Best Western Premier

2.0 mi / 3.3 กม.

4.1/5
344  รีวิว Verified
th

THB

3399.00

เลือกโรงแรม

SureStay Collection

2.5 mi / 4.0 กม.

4.5/5
232  รีวิว Verified
th

THB

2830.00

เลือกโรงแรม

Best Western

4.6 mi / 7.3 กม.

4.3/5
329  รีวิว Verified
th

THB

5000.00

เลือกโรงแรม

Best Western

3.4 mi / 5.4 กม.

4.3/5
221  รีวิว Verified
th

THB

2240.00

เลือกโรงแรม

Best Western

11.1 mi / 17.9 กม.

4.2/5
393  รีวิว Verified
th

THB

1800.00

เลือกโรงแรม

Best Western

1.3 mi / 2.1 กม.

4.5/5
33  รีวิว Verified
th

THB

2700.00

เลือกโรงแรม

SureStay Plus

1.9 mi / 3.1 กม.

4.3/5
822  รีวิว Verified
th

Best Western

2.8 mi / 4.5 กม.

4.3/5
711  รีวิว Verified
th

THB

1999.00

เลือกโรงแรม

Menu

 Thai ไทย (ภาษาไทย)
Menu