เซบูซิตี้
 • 1 คืน

เซบูซิตี้

เซบูซิตี้ หรือ เกาะเซบู เป็นเมืองหลวงแห่งแรกและเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของฟิลิปปินส์ เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางภูมิภาควิซายัส ซึ่งประกอบด้วยเกาะหลักและเกาะย่อยอีกกว่า 150 เกาะ ในอดีตเมืองแห่งนี้เคยถูกปกครองโดยสเปน จึงมีประวัติศาสตร์และอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมที่ได้รับการถ่ายทอดมาตั้งแต่ยุคอาณานิคม
ที่นี่ยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญของฟิลิปปินส์ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อทางด้านความสวยงามของธรรมชาติ อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ด้วยสถาปัตยกรรมยุคโคโลเนียล เช่น โบสถ์ ป้อมปราการ พิพิธภัณฑ์ต่างๆ รวมถึงสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างอนุสรณ์สถานของเฟอร์ดินานด์ มาเจลลัน เซบูซิตี้ จึงมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย ท่านสามารถพักผ่อนอย่างสะดวกสบายกับโรงแรมในเครือเบสท์เวสเทิร์นที่เซบูซิตี้ได้แล้ววันนี้
ไอคอนกระเป๋าเดินทางอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เซบู

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

 

กางเขนมาเจลลัน และอนุสาวรีย์มาเจลลัน 

เฟอร์ดินานด์ มาเจลลัน นักสำรวจชาวโปรตุเกสผู้กัปตันของกองเรือสเปน เป็นชาวยุโรปคนแรกที่ได้นำกองเรือเดินทางมาถึงเกาะเซบูของประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงศตวรรษที่ 16 ซึ่งมีการเดินทางสำรวจโลกเป็นครั้งแรก จึงได้สร้างไม้กางเขนไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการเผยแพร่ศาสนาคริสต์ในศาลาทรงแปดเหลี่ยมสีขาว โดยใช้ชื่อว่า “กางเขนมาเจลลัน แม้จะได้รับการต้อนรับจากชาวพื้นเมืองอย่างดีแต่มาเจลลันและลูกเรือได้อาสาเข้าไปช่วยสงครามของเมืองกับเมืองลาปูลาปูจนถูกสังหาร ภายหลังจึงได้มีการสร้างอนุสาวรีย์เพื่อเป็นเกียรติแก่เขาในฐานะผู้เพาะบ่มเมล็ดพันธุ์แห่งคริสต์ศาสนาให้งอกงามในประเทศฟิลิปปินส์ อนุสาวรีย์มาเจลลันตั้งอยู่ในเมืองลาปูลาปู ซึ่งเป็นสถานที่ที่เชื่อว่าเป็นสถานที่สุดท้ายก่อนเสียชีวิต

เกาะแมคตัน

เป็นเกาะที่อยู่ใกล้กับเกาะเซบูโดยมีสะพานเชื่อมระหว่างเกาะ เหมาะกับการหลีกหนีจากความวุ่นวายเพื่อมาพักผ่อนหย่อนใจ ไปกับสายลมและแสงแดด ท่ามกลางบรรยากาศของชายหาดตัดกับน้ำทะเลสีคราม นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทำกิจกรรมได้หลากหลายรูปแบบ เช่น ดำน้ำชมความสวยงามของปะการัง นอนอาบแดด เล่นเรือใบ รวมถึงกีฬาทางน้ำต่างๆ รวมถึงมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซึ่งจัดแสดงสิ่งมีชีวิตทางทะเลไว้หลายหลายสายพันธุ์ ซึ่งรวมถึง ปลายสายพันธุ์หายาก ม้าน้ำ แมงกะพรุน เต่า และปลาฉลาม  

มหาวิหารและโบสถ์ต่างๆ

เกาะเซบูมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางคริสต์ศาสนาที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เนื่องจากเป็นเมืองแรกของฟิลิปปินส์ที่ได้เริ่มมีการเผยแพร่ศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกโดยชาวสเปน ซึ่งรวมถึงมหาวิหารมินอเร เดล ซานโตนีโญ มหาวิหารโรมันคาทอลิกที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์ที่ชาวเซบูให้ความนับถือ สร้างขึ้นครั้งแรกในช่วงศตวรรษที่ 16 แต่มีการสร้างขึ้นใหม่อีกครั้งในปี ค.ศ. 1740 นักท่องเที่ยวยังสามารถเยี่ยมชมโบสถ์และพิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นในบริเวณมหาวิหารแห่งนี้ ซึ่งจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้และสิ่งที่ใช้ในพิธีกรรมทางศาสนาในอดีต จากนั้นสามารถเดินไปโบสถ์เซบูเมโทรโพลิแทนคาธิดรอล สิ่งปลูกสร้างทางศาสนาขนาดใหญ่ในสไตล์โคโลเนียลที่ยังคงความสวยงามไว้ภายหลังจากการบูรณะความเสียหายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

ป้อมซานเปโดร

ป้อมหินขนาดใหญ่ทรงสามเหลี่ยมที่ชาวสเปนสร้างไว้เป็นฐานทัพทางการทหารตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 16  แต่เดิมสร้างด้วยไม้ และมีการเปลี่ยนเป็นหินก็ช่วงศตวรรษที่ 17 โครงสร้างของตัวป้อมมีความสูงมากกว่า 6 เมตร และกำแพงมีความหนามากถึง 2.4 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นชมวิวจากตัวป้อมปราการที่สูง 9 เมตร เพื่อชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและบรรยากาศดีๆ โดยรอบได้ โดยสามารถมองเห็นไกลไปถึงทะเลที่อยู่ด้านหน้าของป้อมปราการแห่งนี้ นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งของป้อมซานเปโดรยังเป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงรูปภาพ และรูปปั้นโบราณ ที่บอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของฟิลิปปินส์และเมืองนี้อีกด้วย

วัดลัทธิเต๋า

สร้างขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1972 บนเนินเขาสูงกว่า 300 เป็นวัดที่งดงามตระการตาและมีทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นอย่างมาก เปิดให้ผู้มาสักการะรวมทั้งนักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชม รวมทั้งเรียนรู้เกี่ยวกับลัทธิเต๋าและบทบาทของคณะผู้ตั้งรกรากชาวจีนในเซบู ผู้ที่มาสักการะจะต้อง ปีนบันได 81 ขั้น ที่เป็นตัวแทนของบทสวดทั้ง 81 บท จากคัมภีร์เต๋า นอกจากนี้ นักท่องเทียวสามารถชื่นชมสวนภูมิทัศน์และการจัดแสดงดอกไม้สวยๆ รอบบริเวณวัด และเพลิดเพลินกับการชมทิวทัศน์อันงดงามของความร่มรื่นและเขียวขจีจากด้านบนวัด หรือเดินชมความสวยงามของศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์บริเวณรอบๆ วัดได้

อายาลาเซ็นเตอร์

ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในเซบู ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจของเซบูซิตี้ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1994 ไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งนี้เป็นศูนย์รวมร้านค้าต่างๆ โดยแบ่งเป็นโซนร้านอาหารและบาร์ และโซนห้างสรรพสินค้าซึ่งมีแบรนด์แฟชั่นระดับโลกมากมายให้เลือกช้อปปิ้ง รวมถึงอุปกรณ์ไอทีและเครื่องประดับ สถานที่แห่งนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มีผู้มาใช้บริการกว่า 100,000 คนต่อวัน

 

 


ไอคอนแผนที่สิ่งที่ต้องทำใน เซบู

กิจกรรมน่าสนใจที่เกาะเซบู

 • เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเฟอร์ดินานด์ มาเจลลัน และจุดเริ่มต้นของเกาะเซบู
 • เยี่ยมชมความสวยงามของโบสถ์และวิหารโรมันคาทอลิกของศาสนาคริสต์
 • ข้ามไปพักผ่อนในบรรยากาศริมทะเลบนเกาะแมคตัน
 • เพลิดเพลินกับการดำน้ำชมความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล
 • ชมวิวทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองและทะเลจากมุมสูง

 

ย่านใกล้เคียง

 • ซานโตนีโญ
 • ซานโรค
 • แมคตัน
 • ลาปูลาปู
 • ปาซิล

ตัวกรอง
 ตัวกรอง
ตัวกรอง


SureStay Plus Hotel

0.4 mi / 0.7 กม.

4.7/5
21  รีวิว Verified
ph

PHP

2100.00

เลือกโรงแรม

Menu

 Thai ไทย (ภาษาไทย)
Menu