ย่างกุ้ง
 • 1 คืน

ย่างกุ้ง

ย่างกุ้ง เมืองหลวงของพม่าที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เป็นศูนย์กลางด้านการพาณิชย์และศิลปะของชาวพม่า และเป็นที่ตั้งของพระมหาเจดีย์ชเวดากองที่งดงาม ด้วยการผสมผสานกันอย่างลงตัวของขนบธรรมเนียมประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ อาหารท้องถิ่น และสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย ทำให้ย่างกุ้งเป็นเมืองที่ยังคงเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ รอให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาสัมผัส ท่านสามารถพักผ่อนอย่างสะดวกสบายกับโรงแรมในเครือเบสท์เวสเทิร์นที่ย่างกุ้งได้แล้ววันนี้

ไอคอนกระเป๋าเดินทางอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Yangon

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

เจดีย์ชเวดากอง

เจดีย์สีทองอร่ามขนาดใหญ่ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองและเป็นศูนย์รวมความศรัทธาของชาวพม่า สามารถมองเห็นได้จากสถานที่หลายแห่งในนครย่างกุ้ง คำว่า ”ชเว” หมายถึงทองคำ และ ”ดากอง” คือชื่อเมืองย่างกุ้งในอดีต ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับแรกที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปพม่าจะต้องไปกราบไหว้สักการะ ชาวพม่าเชื่อว่าเจดีย์แห่งนี้มีอายุมากกว่า 2,500 ปี และเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุในส่วนของเส้นผมจำนวน 8 เส้น ตัวเจดีย์มีความสูงกว่า 110 เมตร บริเวณยอดเจดีย์ชเวดากองประดับด้วยเครื่องประดับต่างๆ รวมถึงเพชรมากกว่า 4,500 ชิ้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปเยือนเจดีย์ชเวดากองได้ตลอดทั้งปี หากมาในช่วงเย็นจะได้ชมเจดีย์ทั้งยามเย็นและยามเปิดไฟที่ขับให้เจดีย์มีสีทองอร่ามสวยงามมากยิ่งขึ้น

 

ทะเลสาบกันดอว์จี

ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเจดีย์ชเวดากองมากนัก จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะกับการผ่อนคลาย บริเวณทะเลสาบแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะกันดอว์จี สวนสาธารณะที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองย่างกุ้ง โดยมีฉากหลังเป็นพระมหาเจดีย์ชเวดากอง รวมถึงปราสาทการเวกรูปทรงเรือสีทองอร่ามขนาดใหญ่ที่ด้านในมีร้านอาหารให้นั่งรับประทานพร้อมชมวิวสุดโรแมนติก ทางใต้ของทะเลสาบกันดอว์จีนั้นเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์ย่างกุ้งที่กว้างขวางร่มรื่น ชาวย่างกุ้งจึงมักมาทำกิจกรรมเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ เช่น วิ่งออกกำลังหายในตอนเช้า หรือเดินเล่นชมพระอาทิตย์ตกดิน สถานที่แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนจำนวนมากกว่า 2 ล้านคนต่อปี

ตลาดโบยก อองซาน

เป็นแหล่งเลือกซื้อของฝากยอดนิยมของชาวพม่าและชาวต่างชาติ  ตั้งอยู่ใกล้กับย่านคนอินเดียและย่านคนจีน เดิมมีชื่อว่าตลาดสก๊อต เพราะสร้างโดยมิสเตอร์เจมส์ จอร์จ สก๊อต ในสมัยที่พม่าเป็นอาณานิคมของประเทศอังกฤษ แต่หลังจากที่พม่าพ้นจากอาณานิคมก็เปลี่ยนชื่อเป็นตลาดโบยก อองซาน ตลาดแห่งนี้เต็มไปด้วยสินค้าพื้นบ้าน อาหารพื้นเมือง งานหัตถกรรม เสื้อผ้า เครื่องประดับ รวมทั้งเพชรพลอยสีสวยงามและคุณภาพดีมาก รวมถึงแป้งทานาคาซึ่งเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงของพม่า เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันจันทร์

 

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพม่า

เป็นสถานที่ที่บอกเล่าประวัติศาสตร์ความเป็นมาของชาวพม่าตั้งแต่ยุคโบราณ จัดแสดงนิทรรศการโดยรวบรวมโบราณวัตถุ งานศิลปะ ตลอดจนทรัพย์สมบัติอันล้ำค่าที่แสดงให้เห็นถึงความมั่งคั่งของอาณาจักรแห่งนี้ในช่วงหนึ่ง นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวพม่าตั้งแต่อดีต จากข้าวของเครื่องใช้และศาสตราวุธต่างๆ ที่ถูกค้นพบตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ซึ่งนำไปสู่การเกิดอาณาจักรพุกามที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นทางประวัติศาสตร์ของชนชาติพม่า ไปจนถึงรัชสมัยของพระเจ้าธีบอ กษัตริย์องค์สุดท้ายของพม่า ไฮไลท์ของการจัดแสดง ได้แก่ บัลลังก์พระที่นั่งของกษัตริย์พม่าสูงกว่า 8 เมตรที่ประดับอย่างสวยงาม นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมอย่างยิ่ง

 

เจดีย์สุเล

มีชื่อเรียกเป็นภาษาล้านนาว่า สุเลพญา เป็นมหาบูชาสถานที่สำคัญของพม่าที่มีความงดงามไม่แพ้เจดีย์ชเวดากอง ตัวเจดีย์มีรูปทรงแปดเหลี่ยม สีทองอร่าม ความสูงมากกว่า 44 เมตร เชื่อกันว่าถูกสร้างขึ้นนานกว่า 2,500 ปี โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองย่างกุ้ง โดยในสมัยที่อังกฤษยังปกครองพม่า ได้มีการพัฒนาเมืองโดยใช้เจดีย์สุเลเป็นศูนย์กลางในการสร้างถนนเพื่อไปยังสถานที่ต่างๆ ในย่างกุ้ง ทำให้เจดีย์แห่งนี้เปรียบเสมือศูนย์กลางของถนนทุกเส้นทาง เจดีย์แห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งและเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้รักการถ่ายภาพ

 

ไชน่าทาวน์

นอกเหนือไปจากการตระเวนไหว้พระสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว อีกอย่างหนึ่งเมื่อมาย่างกุ้งแล้วห้ามพลาดคือย่านไชน่าทาวน์ เป็นถนนที่ยาวออกมาทางทิศตะวันตกของเจดีย์สุเล  อยู่ระหว่างถนนอโนรธากับถนนมหาพันธุละ ในช่วงหัวค่ำย่านไชน่าทาวน์จะคึกคักไปด้วยอาหารสตรีทฟู้ด โดยเฉพาะอาหารจีนให้ลิ้มรส และวัดจีนต่างๆ ที่มักมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสักการะอย่างไม่ขาดสาย และในช่วงเทศกาลตรุษจีน บรรยากาศของถนนสายนี้จะยิ่งมีชีวิตชีวามากขึ้นจากการประดับตกแต่งสถานที่ต่างๆ ด้วยโคมไฟสีแดงสดใสตลอดทั้งเส้นทาง

อูถั่น เฮ้าส์

อดีตเคยเป็นบ้านพักของ อู ถั่น นักการทูตชาวพม่าที่มีบทบาทในเวทีโลก และเคยดำรงตำแหน่งเลขาธิการองค์การสหประชาชาติคนที่ 3 และมีบทบาทสำคัญในช่วงที่โลกเผชิญกับภาวะสงครามเย็น บ้านทรงโคโลเนี่ยลสีเหลือง 2 ชั้นของนายอูถั่นได้ถูกบูรณะเป็นพิพิธภัณฑ์ ที่จัดนิทรรศการแสดงชีวประวัติและผลงานของ ยังมีการแสดงภาพถ่ายจำนวนมากของเขาที่พบปะกับผู้นำจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ  จอห์น เลนนอน รวมถึงผลงานที่โดดเด่น เช้น การรับมือกับวิกฤติการณ์คิวบา โดยการเชิญผู้นำของชาติมหาอำนาจอย่างสหรัฐฯ แห่งโลกเสรี และสหภาพโซเวียต แห่งโลกคอมมิวนิสต์เข้าสู่โต๊ะเจรจา

 

ทะเลสาบอินยา

สร้างโดยชาวอังกฤษไว้เพื่อเป็นอ่างเก็บน้ำในปี ค.ศ. 1882  เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในย่างกุ้ง เป็นที่นิยมเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชนย่างกุ้ง อยู่ทางทิศเหนือของเมืองย่างกุ้ง ใกล้กับมหาวิทยาลัยย่างกุ้งและสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำพม่า ณ นครย่างกุ้ง บริเวณทะเลสาบอินยามีสวนสาธารณะเล็ก ร้านอาหาร และที่นั่งสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ในเขตพิเศษของทะเลสาบแห่งนี้ยังเคยเป็นบริเวณที่พักของนางอองซาน ซูจี ในขณะที่ถูกควบคุมตัวอีกด้วย

 

 

 


ไอคอนแผนที่สิ่งที่ต้องทำใน Yangon

กิจกรรมน่าสนใจที่ย่างกุ้ง

 • เยี่ยมชมความสวยงามอลังการของเจดีย์ชเวดากอง
 • เดินเล่นพักผ่อนและสัมผัสวิถีชีวิตชาวพม่าที่ทะเลสาบกันดอว์จี
 • นั่งรถไฟเที่ยวรอบนครย่างกุ้ง
 • เลือกซื้อของฝากและลิ้มรสอาหารพื้นเมืองที่ตลาดโบยกอองซาน
 • สัมผัสความคึกคักและมีชีวิตชีวาของใชน่าทาวน์
 • สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดต่างๆ รอบเมือง
 • ถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลที่สวยงาม

 

ย่านใกล้เคียง

 • ย่านดากอง
 • ย่านจ๊อกทาดา
 • ย่านลานมาดาว
 • ย่านมายางกอน
 • ย่านต่ามวย
 • ย่านโบตาทาวน์

ตัวกรอง
 ตัวกรอง
ตัวกรอง


Best Western

6.9 mi / 11.1 กม.

4.1/5
12  รีวิว Verified
mm

Best Western

4.8 mi / 7.7 กม.

/5
  รีวิว Verified
mm

Menu

 Thai ไทย (ภาษาไทย)
Menu