โตเกียว
  • 1 คืน

โตเกียว

 

โตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น คือหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน เทคโนโลยีทันสมัย เป็นศูนย์รวมของนวัตกรรมและอุตสาหกรรมต่างๆ โตเกียวมีประชากรอยู่อาศัยมากกว่า 35 ล้านคน และจากประวัติการเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2343 ทำให้โตเกียวมีความมั่งคั่งทางวัฒนธรรมและเต็มไปด้วยสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ถึงแม้ว่าจะมีการเจริญเติบโตของสิ่งก่อสร้างแต่เมืองโตเกียวก็ยังคงมีเอกลักษณ์และมีความแตกต่างอย่างลงตัวระหว่างความทันสมัยและวัฒนธรรมดั่งเดิม มีสถานที่สำคัญๆ และกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส อาทิ เดินช็อปปิ้งที่ชิบูย่า แหล่งรวมร้านค้าที่มีชื่อเสียงด้านแฟชั่น ย่านอากิฮะบาระ ที่มีชื่อเสียงด้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ชมคาบาเร่ต์หุ่นยนต์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ หรือใช้บริการรถไฟความเร็วสูงไปยังเมืองต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยความเป็นผู้นำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือสื่อสาร ทีวี ส่งผลให้เมืองโตเกียวเป็นเมืองที่มีอิทธิพลอย่างมากกับความเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคปัจจุบัน และจากการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้ง โตเกียวยังคงเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกเสมอมา

 

ไอคอนกระเป๋าเดินทางอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tokyo

 

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

 

อะกิฮะบาระ เมืองแห่งอิเล็คทรอนิคกส์

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาวัฒนธรรมร่วมสมัยของโตเกียวควรมุ่งหน้าตรงไปยัง Akihabara ย่านใจกลางเมืองที่มีชื่อเสียงในด้านร้านค้าอิเล็กทรอนิกส์และวัฒนธรรม "otaku" (มังงะและอะนิเมะ) หลังจากประสบความสำเร็จในการพัฒนาโครงการใหม่ ๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Akihabara เป็นที่ตั้งของร้านค้าปลีกอิเล็กทรอนิกส์ที่ขายสินค้าได้มากขึ้นซึ่งขายได้ทุกอย่างที่นักเดินทางที่มีความชำนาญด้านเทคนิคสามารถฝันถึงได้จากอุปกรณ์ล่าสุดที่ทันสมัย ชุดของร้านค้าขนาดใหญ่จะสลับกับร้านค้าปลีกขนาดเล็กให้บางสิ่งบางอย่างสำหรับทุกคน ถนนใน Akihabara เต็มไปด้วยสีสันของการ์ตูนและแอนิเมชั่น เป้นแหล่งรวมร้านหนังสือการ์ตูน ร้านคาเฟ่ที่มีธีมสวยงาม และนักแสดงที่แต่งตัวเป็นตัวการ์ตูนที่มีชื่อเสียงมาคอยโปรโมทสินค้า

 

 

ตลาด สึคิจิ 

 

ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก สึคิจิ  เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ดึงดูด ได้รับอิทธิพลการขยายตัวของอุตสาหกรรมในโตเกียว มีการซื้อขายอาหารทะเลมูลค่ามากถึงวันละ 2,000 ตันหรือเป็นมูลค่า 1.6 พันล้านเยน ในปี พ. ศ. 2560 ตลาดสึคิจิ ขายปลาทู1 ตัวที่มีน้ำหนัก 212 กิโลกรัม ได้ในราคาสูงถึง 74 ล้านเยน นักท่องเที่ยวที่ต้องการร่วมประมูลจะต้องไปแต่เช้าตรู่; การค้าขายจะเริ่มตั้งแต่ประมาณ 5.30 น. นอกจากนี้ท่านยังสามารถเยี่ยมชมร้านอาหารและร้านอาหารมากมายซึ่งมีความเชี่ยวชาญในอาหารทะเลที่สดใหม่อีกด้วย สึคิจิ มีแผนการที่จะย้าย ไปยังสถานที่ใหม่ แต่การโยกย้ายนี้ถูกเลื่อนไปจนถึงปี พ. ศ. 2561

 

 

โตเกียวสกายทรี

 

ตึก Tokyo Skytree สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่สุดในโตเกียว ตัวอาคารสูงถึง 634 เมตรเปิดให้บริการในปีพ. ศ. 2555 เป็นสิ่งก่องสร้างที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น และ ยังคงเป็นหอที่สูงเป็นอันดับสองของโลกรองจากตึก Burj Khalifa ที่ดูไบ และเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมทิวทัศน์ 360 องศาของเมืองโตเกียว การใช้งานหลักของตึกนี้คือแป็นหอโทรทัศน์และวิทยุ Tokyo Skytree บนตึกนี้ยังมี "ร้านอาหาร "Sky Restaurant” และจุดชมวิวอีก 2 ชั้นที่ ระดับ 350 เมตรและ 450 เมตรเหนือระดับถนน รอบๆ ตึกนี้ยังเป็นแหล่งรวมห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ภัตตาคารอื่น ๆ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่และท้องฟ้าจำลอง

 

 

แยกชิบูย่า

 

การเดินทางท่องเที่ยวในโตเกียว สิ่งที่ไม่ควรพลาดคือการไปเดินที่ย่านชิบูย่า ซึ่งมีเอกลักษณ์เป็นจุดตัดของถนนหลายๆ สาย มีทางข้ามทางม้าลายเรียงกันหลายจุด ยุ่งเหยิง แยกชิบูย่า นับเป็นสัญลักษณ์สำคัญของกรุงโตเกียวและสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชิวิตของผู้คนในเมืองแห่งอุตสาหกรรมแห่งนี้  ในช่วงเวลาเร่งด่วนมี ผู้คนกว่า 1,000 คนข้ามถนนที่แยกชิบูย่าแห่งนี้ รวมถึงนักท่องเที่ยว ที่มาเดินเล่นอปปิ้ง หรือมารับประทานอาหารที่ร้านอาหารและบาร์หลายแห่งในละแวกนี้ สถานีรถไฟชิบุย่าก็เป็นสถานีรถไฟที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของโตเกียว มีผู้คนมากมายหมุนเวียนใช้บริการสถานีรถไฟชิบูย่า  และในอีกไม่นานจะมีตึกระฟ้าขนาดใหญ่แห่งใหม่เพิ่มขึ้นอีกหลายแห่ง

 

นั่งรถไฟความเร็วสูงภูเขาฟูจิ

 

รถไฟความเร็วสูงชินคันเซ็น ภูเขาฟูจิเป็นสัญลักษณ์สัญลักษณ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศญี่ปุ่นดังนั้นจึงมีประสบการณ์ญี่ปุ่นที่ดีขึ้นกว่าการเดินทางจากกรุงโตเกียวไปยังภูเขาที่สูงที่สุดของประเทศโดยใช้รถไฟหัวกระสุน ในวันที่อากาศแจ่มใสภูเขาไฟฟูจิสามารถมองเห็นได้โดยผู้โดยสารที่เดินทางตามเส้นทางหลักจากโตเกียวไปยังนาโกย่าโอซาก้าหรือเกียวโต (นั่งที่ด้านขวามือของรถไฟ) ในขณะที่ผู้ที่ต้องการสำรวจภูเขาไฟอย่างใกล้ชิด สามารถใช้รถไฟหัวกระสุนไปยังสถานี Odawara ซึ่งเป็นประตูสู่อุทยานแห่งชาติ Fuji-Hakone-Izu Mount Fuji ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 100 กม. ของกรุงโตเกียว

 

 

อาซากุสะ

 

ผู้ที่ต้องการสำรวจประวัติศาสตร์อันยาวนานของกรุงโตเกียวควรมุ่งหน้าไปที่อาซากุสะที่ซึ่งวัฒนธรรมโบราณของเมืองยังคงมีชีวิตอยู่และเจริญเติบโตได้ท่ามกลางความทันสมัย Asakusa แปลว่า "เมืองต่ำ" ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับวัดและอาคารแบบดั้งเดิมของอาคารด้วยหอกระจกและเหล็กสูงที่แสดงถึงศตวรรษที่ 21 ในกรุงโตเกียว แหล่งท่องเที่ยวหลักของอาซากุสะคือ Senso-ji ซึ่งเป็นวัดโบราณที่ย้อนไปถึงศตวรรษที่ 7 ประตู Kaminari สีแดงที่มีชื่อเสียงของวัดผ่านถนนช้อปปิ้งอันวุ่นวายซึ่งเป็นสถานที่ที่ดีในการสะสมของที่ระลึก เทศกาล Sanja Matsuri ที่เป็นที่นิยมของอาซากุสะจัดขึ้นทุกเดือนพฤษภาคม

 

 

พระราชวังและสวนหลวง

 

พระราชวังอิมพีเรียลของกรุงโตเกียวตั้งอยู่ภายในสวนขนาดใหญ่ในใจกลางเมืองล้อมรอบไปด้วยคูน้ำและกำแพงหินขนาดใหญ่ ในขณะที่โครงสร้างเดิมถูกทำลายในสงครามโลกครั้งที่สองจะได้รับการสร้างขึ้นใหม่ในรูปแบบเดียวกันและยังคงเป็นสัญลักษณ์ของประเทศ สวนพระราชวังถูกแบ่งออกเป็นหลายส่วนรวมถึง East Garden ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Tokagakudo Music Hall และ Museum of Imperial Collections และ Kitanomaru Park ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Nippon Budokan Hall แม้ว่าพื้นที่ทั้งหมดของไซต์จะไม่เปิดให้ผู้เข้าชมสวนขนาดใหญ่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนจากถนนที่คึกคักของกรุงโตเกียว

 

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียว

 

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติโตเกียวเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในสวนอุเอะโนะมีห้องเก็บของมากมายกว่า 110,000 ชิ้นรวมถึงวัตถุโบราณเกือบ 100 ชิ้นที่รัฐบาลญี่ปุ่นจัดให้เป็น "สมบัติประจำชาติ" จุดสนใจหลักคือศิลปะญี่ปุ่นและเอเชีย พิพิธภัณฑ์สงวนผลงานศิลปะและสิ่งของโบราณคดีที่ครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาครวมถึงผลงานจากถนนสายผ้าไหมโบราณและการเลือกใช้ศิลปะทางพุทธศาสนามากมาย มีพิพิธภัณฑ์อื่นอีกหลายแห่งและสวนสัตว์ Ueno อยู่ใกล้เคียง

 

 

กินซ่า

 

ย่านที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโตเกียว Ginza เป็นสวรรค์ของนักช็อปกับร้านค้าปลีกชั้นนำศูนย์การค้าระดับไฮเอนด์และห้างสรรพสินค้า ชื่อของพื้นที่สะท้อนถึงประวัติศาสตร์เชิงพาณิชย์ ปัจจุบัน Ginza เป็นศูนย์กลางการค้าปลีกระดับโลกที่มีที่ตั้งของแบรนด์ระดับโลกและบูติกของดีไซน์เนอร์ นอกจากนี้ยังเป็นสถานบันเทิงยามค่ำคืนอันคึกคักมีร้านอาหารบาร์คาเฟ่และคลับมากมาย ในช่วงสุดสัปดาห์ถนนสายหลักของ Chuo Dori ปิดการจราจรทำให้เป็นสถานที่ที่น่ารื่นรมย์ในการเดินเล่นและดื่มด่ำกับจุดขายปลีก

 


ไอคอนแผนที่สิ่งที่ต้องทำใน Tokyo

 

กิจกรรมน่าสนใจที่โตเกียว

 

- ร่วมเดินกับกลุ่มผู้คนมากมายที่แยกชิบูย่า Shibuya Crossing

 

- สำรวจวัฒนธรรม "otaku" ของญี่ปุ่นใน Akihabara

 

- เพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งที่ย่านกินซ่า

 

- เพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่งดงามจากจุดชมวิวบน Tokyo Skytree

 

- เดินเล่นรอบสวนของพระราชวัง Imperial Palace

 

- เที่ยวสวนสนุกที่ได้รับความนิยมสูงสุดในญี่ปุ่น Tokyo Disneyland

 

- นั่งรถลากรอบอุทยานประวัติศาสตร์ Asakusa

 

- ชมเกมเบสบอล

 

- ชมการแสดงคาบาเร่ต์บนหุ่นยนต์

 

- เดินเที่ยวชมร้านอาหารแบบดั้งเดิมรอบๆ กรุงโตเกียว

 

 

 

ย่านใกล้เคียง

 

- ชิบูย่า

 

- กินซ่า

 

- อาซากุสะ

 

- พิพิธภัณฑ์และสวนสัตว์อุเอะโนะ

 

- ชินจูกุ ใจกลางเมืองโตเกียว

 

- อากิฮาบาระ

 

- Urayasu ที่โตเกียว ดิสนีย์แลนด์

 

-รอปปงงิ ศูนย์รวมความบันเทิงที่มีชีวิตชีวา

 

ตัวกรอง
 ตัวกรอง
ตัวกรอง


Best Western

13.4 mi / 21.6 กม.

3.6/5
33  รีวิว Verified
jp

Best Western

16.2 mi / 26.1 กม.

4.2/5
776  รีวิว Verified
jp

JPY

9000.00

เลือกโรงแรม

Best Western

5.0 mi / 8.0 กม.

4.3/5
496  รีวิว Verified
jp

JPY

16500.00

เลือกโรงแรม

Best Western

5.7 mi / 9.2 กม.

4.1/5
124  รีวิว Verified
jp

JPY

22800.00

เลือกโรงแรม

WorldHotels Distinctive

18.1 mi / 29.1 กม.

/5
  รีวิว Verified
jp

Menu

 Thai ไทย (ภาษาไทย)
Menu