โอซาก้า
  • 1 คืน

โอซาก้า

โอซาก้า

 

"เมืองหลวงแห่งอาหารของประเทศญี่ปุ่น" เนื่องจากชาวโอซาก้าให้ความสำคัญกับอาหารและวัฒนธรรมการรับประทานอาหารมาก ในเมืองนี้จึงโดดเด่นด้วยร้านอาหารและอาหารต่างๆ นานาชนิด นับเป็นสวรรค์ของนักชิมให้มาลิ้มลอง ย่านแรกที่นักท่องเที่ยวพลาดไม่ได้คือย่านโดโตนโบริ ย่านที่ไม่เคยหลับไหลเต็มไปด้วยแสงไฟสว่างไสวตลอดเวลา ของกินเล่นเลื่องชื่ออย่างเช่นทาโกยากิ โอโกโนมิยากิ และ คูชิคัทสึ นั้นก็หาทานได้ทั่วไปตามถนนต่างๆ ทั่วเมือง ทว่าสิ่งที่ขึ้นชื่อที่สุดในโอซาก้าคือ เทปันยากิ ที่จะมีเชฟผู้เชียวชาญมาย่างเนื้อนานาชนิด อาหารทะเล ผักต่างๆ บนกะทะย่างขนาดใหญ่ต่อหน้าผู้มารับประทาน สร้างความสนุกสนานตื่นตาตื่นใจกับการกินอาหารอย่างมาก เมืองโอซาก้ามีประชากรอยู่อาศัยมากกว่า 20 ล้านคน มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชม นับแต่วัดโบราณหลายแห่ง จนถึง สวนสนุกระดับโลก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคืออาหาร หากมิได้ลิ้มลองอาหารที่โอซาก้า ก็นับว่ายังไม่ได้สัมผัสโอซาก้าอย่างแท้จริง ท่านสามารถจองโรงแรมในเครือเบสท์เวสเทิร์นที่โอซาก้าได้แล้ววันนี้

 

ไอคอนกระเป๋าเดินทางอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Osaka

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ

 

โดทงโบริ

 

ทริปที่โอซาก้าจะไม่สมบูรณ์แบบเลยหากท่านไม่ได้ไปเดินเล่นตอนเย็นชมสีสันแสงไฟของร้านรวงในย่าน Dotonbori ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่สำคัญของเมืองโอซาก้า ตลอดเวลาที่เดินเล่นใน  Dotonbori คุณจะเพลิดเพลินกับภูมิทัศน์เมืองที่สว่างไสว ป้ายโฆษณามีสีสันต่างๆ โดทงโบริยังเป็นสวรรค์ของนักชิม เพราะมีร้านอาหารมากมายเรียงรายอยู่ตามถนน เลือกได้ตั้งแต่ร้านอาหารที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านปู เนื้อหมูไปจนถึงเทปันยากิ หรืออื่นๆ อีก สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือสถานนัมบะ

 

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ

 

นับจากการเปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ. ศ. 2544 ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ กลายเป็นสวนสนุกของฮอลลีวู้ด แห่งแรกในเอเชีย ในแต่ละปีมีผู้เข้าชมมากกว่า 10 ล้านคน ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบหนังดังอาทิ The Wizarding World of Harry Potter, Minion Park และ Jurassic Park ผลงานชิ้นเอกของญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมอย่าง Hello Kitty และเร็ว ๆ นี้มี Super Nintendo World ที่มาเสริมความเป็นเอเชียให้กับสถานที่น่าดึงดูดแห่งอเมริกานี้ ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอประเทศญี่ปุ่นครอบคลุมพื้นที่ 39 เฮกเตอร์ ในบริเวณอ่าวโอซาก้าเป็นสวนสนุกที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดเป็นอันดับสองของประเทศรองจากโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง

 

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง ตั้งอยู่ในบริเวณอ่าวโอซาก้าใกล้กับชิงช้าสวรรค์เท็มโปซัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ภายในประกอบด้วย แทงค์ 15 แทงค์ที่จุน้ำรวมแล้วเกือบ 11 ล้านลิตร เป็นที่อยู่ของสัตวน์น้ำนานาชนิดกว่า 29,000 ตัว โดยมุ่งเน้นสัตว์น้ำจากทวีปแปซิฟิค ภายในแบ่งแย่งเป็นโซนต่างๆ อาทิแนวปะการัง Great Barrier Reef, แอนตาร์กติกา, Monterrey Bay และ Seto Inland Sea การจัดแสดงประกอบด้วยปลาชนิดต่างรวมทั้งฉลาม เต่าทะเล สิงโตทะเล ซาลาแมนเดอรืยักษ์ญี่ปุ่น และนกเพนกวิน แต่สิ่งที่ดึงดูดมากที่สุดคือฉลามวาฬขนาดใหญ่ซึ่งอยู่ที่แทงค์หลักของโซนมหาสมุทรแปซิฟิก

 

ปราสาทโอซาก้า

 

สัญลักษณ์ของเมืองปราสาทโอซาก้าถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 และเป็นสถานที่สำคัญในใจกลางเมืองล้อมรอบไปด้วยสวนเขียวชอุ่มและคูน้ำ โครงสร้างสีขาวห้าชั้น สูง 40 เมตร แต่สร้างขึ้นที่ด้านบนของพื้นยกที่ทำด้วยหินขนาดใหญ่ที่ยกปราสาทให้สูงเหนือกำแพงล้อมรอบและทำให้มองเห็นได้จากทั่วเมือง ปราสาทมีพื้นที่ประมาณ 60,000 ตารางเมตรและมีอาคาร ตำหนักต่างๆ ทั้งหมด 13 แห่ง ซึ่งถูกจัดให้เป็นสินทรัพย์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญ นอกจากนี้ภายในบริเวณยังมีศาลเจ้าโฮโกกุศาลเก่าแก่ที่สร้างตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษที่ 1800

 

วัดชิเทนโนจิ

 

ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 6 ก่อนคริสต์ศักราชวัดชิเทนโนจิ เป็นวัดแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่นและวัดที่จดทะเบียนเก่าแก่ที่สุดของประเทศ ได้รับการสร้างและบูรณะใหม่หลายครั้งตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา ในบริเวณวัดประกอบด้วยเจดีย์ห้าชั้นที่งดงาม ศาลาทอง บ้านเก็บของมีค่า และห้องเรียนธรรมะ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณสวนที่สวยงาม วัดชิเทนโนจิ ตั้งอยู่ในเขตเทนโนจิ ของโอซาก้าซึ่งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมายเช่นศาลเจ้า Ikukunitama, วัด Isshin-ji, พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติโอซาก้าและสวนสัตว์เทนโนจิ บริเวณนี้สามารถเข้าถึงได้ง่ายผ่านทางเครือข่ายรถไฟใต้ดินโอซาก้า

 

ชินไซบาชิ

 

ตั้งอยู่ในเขตชุงกุ่ยกลางของโอซาก้าซึ่งเป็นพื้นที่ค้าปลีกที่เป็นที่นิยมมากที่สุดของเมือง เป็นสวรรค์ของนักช็อปแห่งแท้ประวัติการซื้อขายของ Shinsaibashi ย้อนหลังไปเกือบ 400 ปีจนถึงสมัยเอะโดะ ปัจจุบันย่านนี้มีถนน Mido-suji ซึ่งมีชื่อเรียกว่า "Champs-Elysees of the East", ชินไซบาชิ-ซูจิ ซึ่งเป็นถนนช้อปปิ้งที่มีความยาว 600 เมตรและย่านอะเมริกามูระซึ่งเป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนม มากมายเช่น Apple Store Gucci Dior Louis Vuitton Dolce & Gabbana และ Giorgio Armani การเดินทางไปชินไซบาชินั้นทำได้โดยสะดวกโดยใช้เครือข่ายรถไฟใต้ดินของโอซาก้า

 

คูจู ไทเอน เทนโบได

 

ตั้งอยู่บนชั้นที่ 40 ของหอคอยคูจู ไทเอน เทนโบได หรือตึกอุเมดะ ที่จุดนี้จะมองเห็นทัศนียภาพของเมือง ในวงกว้าง 360 องศา จุดชมวิวนี้เป็นลักษณะพื้นที่แบบวงกลมซึ่งเชื่อมต่อระหว่างหอคอยสองแห่ง สูงจากระดับถนน 170 เมตร นักท่องเที่ยวจะต้องใช้บันไดเลื่อนผ่านอุโมงค์แก้วเข้าไปที่จุดชมวิวนี้ บนจุดชมวิวนี้ มีสิ่งน่าสนใจมากมายรวมทั้ง Sky Walk แบบเปิดโล่ง เคาน์เตอร์กระจกยาว 35 เมตรพร้อมเก้าอี้สำหรับนั่งพักชมวิว และ Cafe Sky 40 ซึ่งให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแบบสบาย ๆ ที่ด้านล่างของอาคารนี้คือถนนทากิมิ โกจิ แหล่งรวมร้านอาหารที่สะท้อนวัฒนธรรมของเมืองโอซาก้าในปี ค.ศ. 1920

 

ย่านเท็น เท็น นิปปอนบาชิ

 

นิปปอนบาชิได้กลายมาเป็นเมืองแห่ง อิเล็กทรอนิกส์ แอนิเมชั่น และหนังสือการ์ตูนของเมืองโอซาก้า ตั้งอยู่ใจกลางถนนซาไกซูจิ ย่านเทน เทน เทียบได้กับเมืองอาคิบาระ ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับเรื่องอุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ ของโตเกียวโดยมีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ "otaku" จากหนังสือการ์ตูนไปจนถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับใช้ในบ้านนานาชนิด ไฮไลต์ของย่านนี้คือห้างสองชั้นที่ขายหุ่นยนต์ยักษ์ Gundam และ Toranoana ที่มีชื่อเสียงมากจากหนังสือการ์ตูน นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่หลายแห่งซึ่งหลายแห่งยังคงเป็นธีมแอนิเมชั่นต่างๆ การเดินทางไปย่านเท็น เท็น นั้นใช้สถานีรถใต้ดินโอซาก้า ลงที่สถานี Ebisucho

 


ไอคอนแผนที่สิ่งที่ต้องทำใน Osaka

 

สิ่งน่าสนใจในโอซาก้า

 

- สำรวจถนนที่มีแสงนีออนและร้านอาหารของย่าน Dotonbori

 

- เพลิดเพลินไปกับการทำอาหารในโรงละครที่ร้านอาหารเทปันยากิ

 

- แวะไปที่ชอปปิ้งที่ Shinsaibashi-suji

 

- นั่งบนชิงช้าสวรรค์ Tempozan

 

- ชมทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของเมืองจากหอสังเกตการณ์ Floating Garden

 

- ดูมังงะและอนิเมชั่นที่ Den Den Town

 

- ใช้เวลาในวัดที่มีเสน่ห์และสวนสาธารณะของ Tennoji

 

 

ย่านใกล้เคียง

 

- โดทงโบริ

 

- Kita และ Umeda

 

- มินามิ (ชินไซบาชิและนัมบะ๗

 

- บริเวณรอบๆ ปราสาทโอซาก้า

 

- เทนโนจิ

 

- บาวโอซาก้า

 

ตัวกรอง
 ตัวกรอง
ตัวกรอง


BW Signature Collection

2.4 mi / 3.8 กม.

4.2/5
101  รีวิว Verified
th

THB

2000.00

เลือกโรงแรม

Best Western Plus

1.4 mi / 2.2 กม.

4.4/5
365  รีวิว Verified
th

THB

1900.00

เลือกโรงแรม

Menu

 Thai ไทย (ภาษาไทย)
Menu