โอกินาว่า
 • 1 คืน

โอกินาว่า

โอกินาว่า จังหวัดทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น เกาะสวรรค์ในเขตอบอุ่น น้ำทะเลสวยใส หาดทรายสีทอง และความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางธรรมชาติ ทำให้เกาะโอนิว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่ต้องการพักผ่อน ประกอบด้วยแหล่องท่องเที่ยวและกิจกรรมมากมาย เป็นตัวเลือกให้กับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น เช่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ศูนย์ดำน้ำ สนามกอล์ฟ เป็นต้น นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่มีมาอย่างยาวนานของเกาะโอกินาว่า รวมถึงวัฒนธรรมต่างๆ จากสถานที่ที่น่าสนใจหลากหลายแห่ง เช่น พิพิธภัณฑ์ ปราสาท วัด และศาลเจ้า เกาะโอกินาวาจึงเป็นสถานที่พักผ่อนที่ไม่ควรพลาดในการสำรวจและท่องเที่ยว เพราะคนที่อาศัยอยู่ในโอกินาว่ามีแนวโน้มที่จะมีอายุยืนยาวกว่าสถานที่อื่นๆ ในโลก ท่านสามารถพักผ่อนอย่างสะดวกสบายกับโรงแรมในเครือเบสท์เวสเทิร์นที่เกาะโอกินาว่าได้แล้ววันนี้

ไอคอนกระเป๋าเดินทางอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โอกินาว่า

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

 

โอกินาว่า ชูราอุมิ อควาเรียม

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ นี้อยู่ภายในสวนสาธารณะ Ocean Expo Park ซึ่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรม (Oceanic Culture Museum) ในโอกินาว่า เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปี พ.ศ. 2545 ในอดีตเคยเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเกาะโอกินาว่า โดยไฮไลท์ของการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้คือแท็งก์น้ำคุโรชิโอะ(Kuroshio Tank) ซึ่งภายในนั้นเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตในทะเลแถบโอกินาว่าที่หลากหลาย สัตว์น้ำที่โดดเด่นที่สุดคือฉลามวาฬยักษ์ และกระเบนราหู อีกทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ยังได้ขยายพันธุ์ฉลามวาฬสำเร็จเป็นที่แรกของโลก และด้วยสภาพภูมิอากาศที่อบอุ่น ทำให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สามารถเพาะพันธุ์ปะการังได้เองโดยใช้ทรพยากรธรรมชาติคือแสงแดดและน้ำทะเล

ปราสาทชูริ

เป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะโอกินาว่า ซึ่งตั้งอยู่ในชูริ เมืองนาฮา จ.โอกินาว่า แต่เดิมแล้วปราสาทชูริเป็นพระตำหนักของราชวงศ์ริวกิวผู้ปกครองโอกินาว่ามาตั้งแต่ปลาย ค.ศ. 1300 ด้วยระบบการปกครองที่รวมศาสนาให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ปราสาทชูริจึงถือเป็นศูนย์กลางแห่งวัฒนธรรมและการปกครองของโอกินาว่า เอกลักษณ์ของปราสาทแห่งนี้เลยก็คือรูปแบบสถาปัตยกรรม ซึ่งส่วนใหญ่ของตัวปราสาทพังทลายไปด้วยผลกระทบจากสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่หลังจากนั้นก็ได้รับการบูรณะฟื้นฟูกลับสู่สภาพเดิมตั้งแต่ปี 1990 ในปี 2000 ตัวปราสาทส่วนหนึ่งซึ่งไม่รวมส่วนที่ถูกบูรณะฟื้นฟูขึ้นใหม่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ในฐานะที่เป็น “ร่องรอยปราสาทชูริ”

ซากปราสาทนาคิจิน

ตั้งอยู่บนคาบสมุทรโมโตะบุ (Motobu Peninsula) ทางทิศเหนือของเกาะโอกินาว่า ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาล้อมรอบด้วยป่าเขียวชอุ่ม สามารถมองเห็นทะเล ไม่มีผู้คนอยู่อาศัย จึงทำให้บรรยากาศโดยรอบแตกต่างจากปราสาทแห่งอื่นๆ  สร้างขึ้นช่วงค.ศ. 1300  ปัจุบันหลงเหลือเพียงแต่ซากปรักหักพัง หมู่บ้านนาคิจิน และศูนย์วัฒนธรรมที่ประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็ก จัดแสดงสิ่งของที่ขุดพบในบริเวณปราสาท เช่น เครื่องปั้นดินเผาจีน เหรียญ และเอกสารต่างๆ รวมถึงนิทรรศการเกี่ยวกับวิถีชีวิต และวัฒนธรรมของหมู่บ้านนาคิจินอีกด้วย ปัจจุบันถือเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรริวกิวซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมได้โดยมีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

เกาะโคอุริ/ สะพานโคอุริ/โคอุริโอเชียนทาวเวอร์

เป็นสะพานที่เชื่อมระหว่างเกาะยากิจิที่อยู่บนฝั่งตะวันตกของเกาะหลักโอกินาว่าและเกาะโคอุริ โดยสามารถขับรถผ่านสะพานที่ยาวกว่า 2 กิโลเมตร ไปยังเกาะขนาดเล็กที่มีความงดงามของธรรมชาติคือหาดทรายขาวตัดกับน้ำทะเลสีคราม เหมาะกับการออกไปท่องเที่ยวระหว่างวัน นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับความงามของหาดทรายขาวตัดกับน้ำทะเลสีเขียวมรกต  และวิวทิวทัศน์อันสวยงามของสะพานโคอุริแบบเต็มๆ ตาได้จากจุดชมวิวบนตึกโคอุริโอเชียนทาวเวอร์แบบ 360 องศา บนความสูง 82 เมตร โดยที่นี่ยังมีที่นั่งชมวิวริมระเบียงไว้บริการ เหมาะกับการไปนั่งพักผ่อนหย่อนใจกับภาพทิวทัศน์อันงดงามเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงพิพิธภัณฑ์เปลือกหอย ซึ่งจัดแสดงเกี่ยวกับหอยหลากหลายชนิดจากท้องทะเลโอกินาว่าที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัส

สวนสาธารณะแหลมชิเน็น

เป็นสวนกว้างภายในศูนย์ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นเมืองนันโจ ทางภาคใต้ของเกาะหลักโอกินาว่า สามารถเดินไปได้จากเซฟาอุตาคิ  (Sefa Utaki) สถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งในโอกินาว่าที่ได้รับการอนุรักษ์และขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ที่นี่เพียบพร้อมไปด้วยจุดพักผ่อนและถนนทางเดิน รวมถึงเป็นมีชื่อเสียงในเรื่องของทิวทัศน์อันงดงามอีกด้วย

ไร่สับปะรดนาโกะ

ตั้งอยู่ในเขตนาโกะบนเกาะหลักของโอกินาว่า นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสับปะรด ซึ่งเป็นสินค้าทางการเกษตรที่สำคัญของชาวโอกินาว่ามานานกว่า 100 ปี เพลิดเพลิดกับการเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของการเพาะปลูกสับปะรด และมีกิจกรรมน่าสนใจมากมายให้ทำ เช่น  นั่งรถชมทุ่งสับปะรดและพื้นที่เกษตรกรรมในเขตร้อนชื้น โรงงานแปรรูปสับปะรด ลิ้มรสขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มที่ทำจากสับปะรด โดยเฉพาะไวน์สับปะรดซึ่งเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายของที่ระลึก ผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ทำจากสับปะรด ก่อนกลับยังสามารถไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เปลือกหอย

 

 


ไอคอนแผนที่สิ่งที่ต้องทำใน โอกินาว่า

กิจกรรมน่าสนใจที่โอกินาว่า

 • เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO  
 • ชื่นชมความงดงามของเกาะโอกินาว่า
 • ผ่อนคลายริมชายหาด
 • เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในบริเวณสวนสาธารณะ Ocean Expo Park
 • ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินจากบริเวณแหลมชิเน็น
 • ขับรถไปยังเกาะโคอุริโดยข้ามสะพานโคอุริ

 

ย่านใกล้เคียง

 • เมืองนาโงะ
 • คาบสมุทรโมโตะบุ
 • เมืองคุนิกามิเมืองนาฮะ
 • คาบสมุทรคัตสึเรน
 • นันโจ

ตัวกรอง
 ตัวกรอง
ตัวกรอง


Best Western

28.0 mi / 45.1 กม.

4.4/5
1136  รีวิว Verified
jp

JPY

15800.00

เลือกโรงแรม

Best Western

15.9 mi / 25.6 กม.

4.3/5
652  รีวิว Verified
jp

JPY

18600.00

เลือกโรงแรม

Menu

 Thai ไทย (ภาษาไทย)
Menu