ทาคายาม่า
 • 1 คืน

ทาคายาม่า

ทาคายาม่า ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ เป็นเมืองที่อบอวลไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งวัฒนธรรมเก่าแก่ของญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยขนบธรรมเนียมและทัศนียภาพที่สวยงาม หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คือ เมืองเก่าทาคายาม่าที่ประกอบด้วยอาคารบ้านเรือนและสถาปัตยกรรมโบราณที่สร้างขึ้นมาหลานร้อยปีและได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีในปัจจุบัน จึงทำให้สิ่งที่ผู้มาเยือนยังเมืองนี้ได้รับกลับไปคือความรู้สึกที่เข้าถึงบรรยากาศแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมโดยแท้จริง นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์ ร้านค้า ร้านอาหาร โรงสาเกแบบดั้งเดิม และคาเฟ่ต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนหย่อนใจ ในช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดโรแมนติกจากหิมะขาวโพลนที่ปกคลุมทั่วเมือง ขณะที่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเมืองทาคายาม่าจะงดงามไปด้วยวิวทิวทัศน์ของต้นซากุระสีชมพูที่บานสะพรั่ง ท่านสามารถจองโรงแรมในเครือเบสท์เวสเทิร์นที่ทาคายาม่าได้แล้ววันนี้

 

ไอคอนกระเป๋าเดินทางอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Takayama

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

 

เทศกาลทาคายาม่า

เป็นหนึ่งในเทศกาลที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น โดยจัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ชาวญี่ปุ่นจะประดับตกแต่งขบวนพาเหรดมากกว่า 10 ขบวน ที่เรียกว่ายาไต และแต่งกายด้วยเครื่องประดับนานาชนิด โดยมีศูนย์กลางของขบวนอยู่ที่ย่านเมืองเก่าทาคายาม่า ในฤดูใบไม้ผลิ เทศกาลนี้จะมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เทศกาลซังโนะ ซึ่งเป็นเทศกาลประจำปีของศาลเจ้าฮิเอะที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเขตเมืองเก่าทาคายาม่า จัดขึ้นทุกวันที่ 14-15 เมษายน ขณะในฤดูใบไม้ร่วงจะเรียกว่าเทศกาลฮาจิมัง ซึ่งเป็นเทศกาลประจำปีของศาลเจ้าฮาจิมังที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเขตเมืองเก่าทาคายาม่า จัดขึ้นทุกวันที่วันที่ 9-10 ตุลาคม นักท่องเที่ยวสามารถไปเยี่ยมชมเกี้ยวและอุปกรณ์ที่ใช้ในขบวนพาเหรดในทั้งสองเทศกาลได้ที่พิพิธภัณฑ์ยาไตไคคัง

 

ย่านเมืองเก่าซันมาชิซูจิ

ถนนสายวัฒนธรรมแห่งนี้เรียงรายไปด้วยบ้านเรือนและตึกเก่าแบบโบราณสองข้างทาง โดยยังคงสภาพไว้เช่นเดิมมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ถนนสายนี้อยู่ทางทิศตะวันออกของแม่น้ำมิยากาวะและเป็นจุดบรรจบกันของถนนสายหลัก 3 สาย ที่ยังคงอนุรักษ์อาคารและสถาปัตยกรรมดั้งเดิมที่ตกแต่งด้วยระแนงไม้สีน้ำตาลเข้ม ให้ความรู้สึกที่เข้าถึงบรรยากาศเก่าๆ นักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินดูไปได้เรื่อยๆ และเพลิดเพลินไปกับร้านขายของ โรงสาเก ร้านอาหาร ร้านกาแฟและร้านขนมพื้นเมืองอันเลื่องชื่อของเมืองนี้ที่มีชิมตลอดสองข้างทาง

สะพานนาคาบาชิ

สะพานสีแดงสดใส โดดเด่นทอดผ่านแม่น้ำมิยากาวะซึ่งอยู่ใจกลางเมืองทาคายาม่า เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองนี้ สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์  โดยจะเปลี่ยนบรรยากาศไปในแต่ละฤดู  ในฤดูใบไม้ผลิสะพานแห่งนี้จะถูกโอบล้อมด้วยดอกซากุระสีชมพูบานสะพรั่ง ขณะที่ในฤดูหนาวจะเห็นสะพานสีแดงซึ่งตัดกับหิมะสีขาวโพลน นอกจากนี้ สะพานแห่งนี้ยังเป็นจุดผ่านของขบวนแห่ของเทศกาลทาคายาม่าที่จัดขึ้นทั้ง 2 ครั้ง รวมถึงอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ เช่น ตลาดเช้าทาคายาม่า จึงถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเมื่อมาเยือนทาคายาม่า

 

วัดฮิดะโคกุบันจิ

เป็นวัดที่อยู่คู่กับเมืองทาคายาม่ามาอย่างยาวนาน สร้างขึ้นในสมัยองค์จักรพรรดิโชมุในปี ค.ศ. 746 โดยมีจุดประสงค์เพื่อความสงบสุขและความเจริญรุ่งเรืองของชาติ ปัจจุบันยังหลงเหลืออาคารหลักซึ่งถือเป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองทาคายาม่า และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของญี่ปุ่น นับเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเมืองทาคายาม่า นอกจากนี้ วัดฮิดะโคกุบันจิยังมีเจดีย์สามชั้นและต้นแปะก๊วยที่มีอายุมากกว่า 1,200 ปี ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัส

 

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ

เป็นหมู่บ้านท่ามกลางหุบเขาที่อยู่ห่างจากตัวเมืองทาคายาม่าไปประมาณ 50 กิโลเมตร หมู่บ้านนี้เคยถูกตัดขาดจากโลกภายนอกมาอย่างยาวนาน ทำให้ชาวบ้านที่นี่ยังคงไว้ซึ่งวิถีชีวิตดั้งเดิมซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์และกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนที่ใด ด้วยภูมิประเทศที่ถูกแวดล้อมด้วยหุบเขาและมีหิมะปกคลุมเป็นจำนวนมากในฤดูหนาว จึงมีการสร้างบ้านที่มีหลังคาแบบกัสโซ่ คล้ายกับการพนมมือซึ่งทำมุมให้หิมะสามารถไหลลงมาได้ง่ายขึ้น และมุงหลังคาด้วยหญ้าที่หนาทำให้สามารถรองรับน้ำหนักและป้องกันหิมะได้เป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปชมวิวในมุมสูงได้ที่จุดชมวิว แล้วเดินชมรอบหมู่บ้านที่มีมีแปลงทำนาให้เห็นอยู่ตลอดทาง หรือชมวิถีชีวิตแบบชาวบ้านญี่ปุ่นแท้ๆ ท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบที่หาชมได้ยาก ณ หมู่บ้านทาคายาม่า และหมู่บ้านโกคายาม่าที่อยู่ใกล้เคียง โดยทั้ง 2 แห่งนี้ได้รับคัดเลือกให้เป็นมรดกโลกทางด้านวัฒนธรรมจาก UNESCO 

 

หมู่บ้านพื้นเมืองฮิดะ

เป็นอีกหนึ่งสถานสำคัญทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง หมู่บ้านพื้นเมืองจำลองที่ทำให้เมืองฮิดะโบราณฟื้นคืนกลับมาอีกครั้ง  ประกอบด้วยบ้านหลังคาแบบกัสโซ่ที่ตั้งเรียงรายกันมากกว่า 30 หลัง โดยมีวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นเป็นฉากหลัง ภายในบ้านมีการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงวิถีการดำเนินชีวิตและวัฒนธรรมในสมัยก่อน  นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้ศิลปะพื้นบ้านต่างๆ รวมถึงสนุกสนานกับการสร้างสรรค์ชิ้นงานของตัวเอง เช่น ทำเครื่องปั้นดินเผา แกะสลักไม้ งานประดิษฐ์จากฟาง เป็นต้น นอกจากนี้ที่นี่ยังมีงานเทศกาลต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกและมาเดินเล่นกินลมชมวิวธรรมชาติตลอดทั้งปี

กระเช้าลอยฟ้าชินโฮทากะ

ออกจากในตัวเมืองทาคายาม่ามาประมาณ 1 ชั่วโมง นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดไปขึ้นกระเช้าลอยฟ้าชมวิวทิวทัศน์บนยอดเขาโฮทากะ ที่ระดับความสูง 2,150 เมตร ชื่นชมกับทัศนียภาพอันงดงามและอลังการของเทือกเขาเจแปนแอลป์อย่างเต็มตาแบบ 360 องศา โดยกระเช้าจะแบ่งออกเป็นสองช่วง ช่วงแรกเป็นกระเช้าชั้นเดียวที่ไต่ขึ้นไปเป็นระยะทาง 200 เมตร โดยจะหยุดที่สถานีหลักซึ่งประกอบด้วยศูนย์นักท่องเที่ยว ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก และกระเช้าในช่วงที่สอง ซึ่งเรียกว่ากระเช้ากอนโดลาจะเป็นกระเช้าสองชั้น จะไต่ขึ้นไปอีก 800 เมตรจนถึงชั้นดาดฟ้า


ไอคอนแผนที่สิ่งที่ต้องทำใน Takayama

กิจกรรมน่าสนใจที่ทาคายาม่า

 • เดินเล่นชมหมู่บ้านโบราณและย่านเมืองเก่า
 • ร่วมชมเทศกาลทาคายาม่า หนึ่งในเทศกาลที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดของญี่ปุ่น
 • ถ่ายรูปกับพื้นหลังของสะพานนาคาบาชิและวิวทิวทัศน์อันงดงาม
 • ขึ้นกระเช้าลอยฟ้าชินโฮทากะเพื่อชมความงดงามอลังการของเทือกเขาเจแปนแอลป์
 • สัมผัสมนต์เสน่ห์ของหมู่บ้านเก่าแก่ต่างๆ ที่ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO
 • เพลิดเพลินกับบรรยากาศดอกซากุระสีชมพูที่บานสะพรั่ง
 • เยี่ยมชมวัดและพิพิธภัณฑ์ต่างๆ
 • ลิ้มรสสาเกญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

 

ย่านใกล้เคียง

 • ย่านเมืองเก่าซันมาชิซูจิ
 • อาซาฮีมาจิ
 • ศาลเจ้าซากุระยามะฮาจิมัง
 • ย่านสถานีรถไฟฮานะซาโตมาจิ
 • หมู่บ้านชิราคาวาโกะ

ตัวกรอง

Menu

 Thai ไทย (ภาษาไทย)
Menu