บาหลี
 • 1 คืน

บาหลี

 

บาหลี หรืออีกชื่อหนึ่งที่คนรู้จักคือ เกาะแห่งเทพเจ้าเปรียบดั่งอัญมณีล้ำค่าของประเทศอินโดนีเซียที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับวัฒนธรรมอันมีมนต์ขลังที่ไม่เหมือนใคร ตั้งอยู่ในเขตแนววงแหวนไฟจึงสามารถมองเห็นทัศนียภาพของภูเขาไฟอากุงที่ตัดกับเส้นขอบฟ้า อีกทั้งความสวยงามของชายหาดทองอร่ามที่ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าระยิบระยับ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมายังเกาะสวรรค์เขตร้อนแห่งนี้อย่างไม่ขาดสาย นอกจากนี้ยังมีเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เช่น คูตา จิมบารัน เซมินยัค และนูซาดูอา และนอกเหนือไปจากความน่าหลงใหลของแสงแดด ทะเล และหาดทราย บาหลียังมีอีกหลายมุมมองให้ลองมาสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม วัด ผู้คน อาหาร รวมถึงศิลปะสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์ ท่านสามารถพักผ่อนอย่างสะดวกสบายกับโรงแรมในเครือเบสท์เวสเทิร์นที่บาหลีได้แล้ววันนี้

 

ไอคอนกระเป๋าเดินทางอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bali

 

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ

 

หาดคูตา

 

เป็นหนึ่งในชายหาดยอดนิยมของบาหลี สวรรค์ของคนรักสายลม แสงแดด และน้ำทะเล โดยเฉพาะผู้ที่รักการเล่นกระดานโต้คลื่น เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการใช้เวลาผ่อนคลายและดื่มด่ำไปกับความงดงามของทัศนียภาพอันสวยงามของเกาะบาหลี อยู่ใกล้กับศูนย์กลางการท่องเที่ยวของบาหลี ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า บาร์ และร้านอาหารต่างๆ หาดทรายจากภูเขาไฟมีสีเข้มและนุ่มน่าสัมผัส ตัดกับคลื่นของมหาสุทรอินเดีย คูตาเคยเป็นหมู่บ้านชาวประมง ปัจจุบันได้พัฒนาอย่างรวดเร็วเนื่องจากตั้งอยู่บริเวณใกล้กับ สนามบินบาหลีหรือสนามบินเดนปาซาร์ แม้จะเป็นย่านที่มีสีสันแต่ก็ไม่ไกลจากบริเวณย่านที่มีรีสอร์ทส่วนตัว เช่น ตูบัน ลลอเกียน และเซมินยัค

 

 

วัดกลางน้ำ

 

ชาวบาหลีมีความเชื่อเรื่องเทพเจ้าและจิตวิญญาณที่สถิตอยู่ในธรรมชาติโดยเฉพาะน้ำ จึงมีชื่อเสียงเกี่ยวกับวัดและสถานที่ทางศาสนาที่ตั้งอยู่กลางน้ำหรือทะเลที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง หนึ่งในนั้นคือ วัดทานาล็อต เป็นวัดกลางน้ำซึ่งตั้งอยู่บนโขดหินทางชายฝั่งตะวันตกของบาหลี เป็นสถานที่ที่คนนิยมมาชมความงามยามพระอาทิตย์ตกดิน วัดอูลูวาตู มักปรากฏอยู่ในโปสการ์ด ตั้งอยู่บนยอดผาสูงกว่า 70 เมตร บริเวณปลายสุดทางตอนใต้ของเกาะบาหลี วัดเบซากิห์ เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองที่ใหญ่ที่สุดในบาหลี ตั้งอยู่บนเชิงภูเขาอกุง ซึ่งสูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 1,000 เมตร ภายในมีวัดย่อย ๆ อีกกว่า 86 วัด ซึ่งมีการจัดพิธึกรรมทางศาสนามากกว่า 70 พิธีกรรมทุกปี

 

 

นาข้าวขั้นบันได มรดกโลกของบาหลี

 

ภูมิทัศน์วัฒนธรรมเขตบาหลีระบบสุบัก ได้รับการขึ้นเป็นเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมของบาหลี  ระบบ "สุบัก" เป็นวิธีชลประทานแบบดั้งเดิมบนเกาะบาหลี ซึ่งที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 หรือประมาณพุทธศตวรรษที่ 13  โดยใช้ระบบการบริหารจัดการในการแจกจ่ายน้ำด้วยลำคลองและฝาย ไปตามนาแบบขั้นบันได นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดสัมผัสกับวิถีชีวิจแบบดั้งเดิมของชาวบาหลี และชมทัศนียภาพอันงดงามที่มีชื่อเสียงระดับโลก

 

 

ป่าลิงอูบุด

 

คือ เส้นทางเดินสำรวจธรรมชาติอยู่ตอนใต้ของเมืองอูบุด อยู่ในเขตหมู่บ้าน Padangtegal เป็นแหล่งอนุรักษ์ขนาดเล็กมีพื้นที่ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณชนิดต่างๆ และเป็นที่อยู่ของลิงมากกว่า 700 ตัว รวมถึงสัตว์ชนิดอื่นๆ เช่น กวาง และพืชพันธุ์ธรรมชาติกว่า 180 ชนิด เรื่อยๆ ป่าลิงอูบุดมีลักษณะเป็นป่าฝนที่เต็มไปด้วยต้นไทรและลำห้วยน้อยใหญ่ที่แตกแขนงเป็นลำธาร มีเส้นทางเดินตัดผ่านเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินสำรวจไปตามจุดต่างๆ ป่าแห่งนี้ไม่ได้มีแค่ลิงและทัพยากรป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์เท่านั้น แต่ชาวอูบุดยังเชื่อว่าป่าแห่งนี้คือสถานที่เคารพทางศาสนาฮินดูของชาวบาหลี และทุกๆสิ่งอยู่ด้านในล้วนศักดิ์สิทธิ์ตามไปด้วย ตั้งแต่ต้นไม้ วัดวาอาราม หรือแม้กระทั่งลิง ที่นี่ยังเป็นศูนย์ค้นคว้าเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับลิง และต้นไม้ที่มีมากถึง 115 สายพันธุ์ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจะได้พบกับโบราณสถานหลายแห่งที่ตั้งอยู่ในป่าลิงอูบุด ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสถาปัตยกรรมดั้งเดิมที่สร้างขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 14 ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มวัด เจดีย์ เทวลัย หรือรูปปั้นต่าง

 

 

สวนน้ำ

 

บาหลีมีสวนน้ำหลายแห่งให้นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยได้เข้าสู่โลกแห่งการผจญภัย อาทิเช่น สวนน้ำวอเทอร์บอม บาหลี ตั้งออยู่ในคูตา ใรเครื่องเล่นมากมายหลายชนิด สไลเดอร์กว่า 17 รูปแบบ ซึ่งรวมถึง เดอะ ไคลแม็กซ์ ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสไลเดอร์ที่ชันที่สุดในเอเชีย สวนน้ำเนอร์มาลา ตั้งอยู่ใจกลางบาหลี เป็นศูนย์รวมสระว่ายน้ำ สไลเดอร์ และกิจกรรมต่างๆ และสวนน้ำนิวคูตากรีนพาร์คซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางทัศนียภาพสวนที่สวยงาม อีกทั้งกิจกรรมแสนสนุกและเครื่องเล่นมากมาย เช่น เพนท์บอล กระโดดบันจี้จัมพ์ และรอกลอยฟ้าจากความสูงกว่า 200 เมตร

 

 

สวนวิษณุ

 

สวนวัฒนธรรมบาหลีที่มีรูปปั้นของพระวิษณุหรือพระนารายณ์ ผู้ปกปักษ์รักษาโลกตามความเชื่อของชาวฮินดู และรูปปั้นพญาครุฑหรือการูด้า สัตว์พาหนะของพระวิษณุ สะท้อนถึงความเชื่อของชาวบาหลี มีพื้นที่กว้างขวาง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของบาหลี นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลาบแห่งให้นักท่องเที่ยวเข้าชม เช่น ทุ่งดอกบัวที่สามารถจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ได้ สวนเขียวขจี ลานสำหรับแสดงกิจกรรมและการแสดงทางวัฒนธรรมกลางแจ้ง นอกจากนี้ยังมีส่วนของร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์อาหาร รวมถึงสปาอีกด้วย

 

 

สวนนกบาหลี

 

เป็นเขตอนุรักษ์สำหรับนกพันธุ์ต่างๆ จากทั่วโลก ต้อนรับนักท่องเที่ยวมามากกว่า 20 ปี สวนนกแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในสวนพฤกษศาสตร์ขนาด 5 เอเคอร์ (2 เฮกตาร์) นอกจากจะมีนกสายพันธุ์ต่างๆ แล้วยังมีมีพืชพันธุ์เขตร้อนนานาชนิด ภายในสวนมีการแบ่งเป็นส่วนต่างๆ เช่น อินโดนีเซีย ละตินอเมริกา แอฟริกา และออสเตรเลีย สวนสาธารณะแห่งนี้ยังเป็นศูนย์อนุรักษ์พันธุ์ของนกที่หายากและใกล้สูญพันธุ์ รวมถึงสนับสนุนการให้ความร้และสร้างความเข้าใจแก่ชุมชนในท้องถิ่น นอกจากการแสดงสดของนกที่ได้รับการฝึกแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถผ่อนคลายได้ที่ร้านอาหาร คาเฟ่ และโรงภาพยนตร์ 4 มิติ

 


ไอคอนแผนที่สิ่งที่ต้องทำใน Bali

 

ย่านใกล้เคียง

 

 

  • หาดคูตา

 

  • เซมันยิค

 

  • นูซาดูอา

 

  • อูบุด

 

  • จิมบารัน

 

 

 

กิจกรรมน่าสนใจที่บาหลี

 

 

  • ผ่อนคลายริมชายหาดที่สวยงามของบาหลี

 

  • เพลิดเพลินกับสีสันยามราตรีที่คูตา

 

  • สัมผัสวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์ของบาหลีที่เมืองอูอุด

 

  • เพลิดเพลินกับการเล่นกระดานโต้คลื่นที่หาดคูตา

 

  • ชมความงามของนาขั้นบันไดที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นหนึ่งในมรดกโลก

 

  • สักการะและเยี่ยมชมวัดกลางน้ำ

 

  • เพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งที่ย่านเซมินยัค

 

 

ตัวกรอง
 ตัวกรอง
ตัวกรอง


Menu

 Thai ไทย (ภาษาไทย)
Menu